Chất lượng than Indonesia mang lại hiệu quả cao cho nền công nghiệp

16-10-2019

Trong nền công nghiệp đang trên đà phát triển rất nhanh hiện nay. Than là một nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với các nhà máy, xí nghiệp. Bên cạnh nguồn than đá dồi dào từ các mỏ than tại Quảng Ninh. Hiện nay, than Indonesia là một sự lựa chọn hàng đầu tại các xí nghiệp, công ty lớn bởi những ưu điểm vượt trội cùng với giá thành hợp lý. Vậy thực chất chất lượng than Indonesia như thế nào mà lại được lựa chọn sử dụng nhiều như vậy? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Tổng quan về nguồn than Indonesia

Theo thống kê của Hiệp hội khai thác than Indonesia (APBI) và Bộ Năng lượng – Tài nguyên khoáng sản Indonesia từ năm 2007 đến năm 2017. Tổng tiềm năng than của Indonesia nằm vào khoảng 161 tỷ tấn. Trong đó, than được khai thác bằng phương pháp lộ thiên khoảng 121 tỷ tấn. Còn đối với than được khai thác bằng phương pháp hầm lò là khoảng 40 tỷ tấn.

Chất lượng than Indonesia được tính theo nhiệt năng khô (ADB, kcal/kg) và được chia thành 4 nhóm:

Nhóm 1: nhiệt năng rất cao (>7100).

Nhóm 2: nhiệt năng cao (6100 - 7100).

Nhóm 3: nhiệt năng trung bình (5100 – 6100).

Nhóm 4: nhiệt năng thấp (<5100).

Ngành công nghiệp than của Indonesia phát triển rất bền vững

Theo đánh giá từ các chuyên gia về than của Than Nam Hải. Hiện nay, tốc độ tăng trưởng than Indonesia lớn hơn nhiều so với ngành than của Việt Nam. Nhìn chung, ngành công nghiệp than của Indonesia phát triển rất bền vững và hài hòa giữa sản lượng khai thác, trữ lượng được thăm dò và tiềm năng được khảo sát, đánh giá. Chính vì lý do này mà tổng mức đầu tư vào ngành khai khoáng than ở Indonesia đã tăng liên tục trong thời gian qua.

Tất cả những lý do trên đã góp phần làm tăng sản lượng than xuất khẩu ra nước ngoài của Indonesia. Trong đó, Việt Nam là một nước hiện đang có lượng than nhập khẩu từ Indonesia rất lớn. Để biết được lý do vì sao mà Việt Nam lại nhập khẩu than từ Indonesia nhiều như vậy. Chắc chắn không thể thiếu được việc tìm hiểu về chất lượng than Indonesia dưới đây.

Những lợi ích từ chất lượng than Indonesia

Chất lượng than Indonesia được các chuyên gia về than của Than Nam Hải đánh giá là loại than có chất lượng tốt bậc nhất trên thế giới. Than đá Indonesia có nhiệt trị trung bình từ 5000 – 7000 kcal/kg. Than có hàm lượng tro và hàm lượng lưu huỳnh thấp. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn nguyên liệu ở các nhà máy, xí nghiệp.

Dưới đây là những lợi ích to lớn mà chất lượng than Indonesia mang lại:

1. Lợi ích thứ 1:

Một trong những đặc điểm về chất lượng của than Indonesia được đánh giá cao. Chính là than có nhiệt trị cao và có thể dễ dàng được đốt cháy với các nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam.

Than đá Indonesia có nhiệt trị trung bình từ 5000 – 7000 kcal/kg

2. Lợi ích thứ 2:

Than Indonesia ít tro vì đó mà dễ vận chuyển hơn và ít gây ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, nguồn than ở Indonesia rất dồi dào nhờ đó mà giá thành rẻ và lượng hàng được cung ứng nhanh.

3. Lợi ích thứ 3:

Nhờ vào nguồn hàng được cung cấp ổn định đã góp phần hạ nhiệt giá dầu DO, FO, FO-R và khí gas, xăng khi hóa lỏng PNG và một số chất đốt có giá thành cao hơn than đá.

Những chính sách về than của Indonesia

  • Ưu tiên đáp ứng đầy đủ than cho các nhu cầu trong nước.
  • Đảm bảo sự ổn định và tính minh bạch trong khai thác mỏ (đều được thông qua Luật Mỏ và các quy định hành chính).
  • Thực hiện hiệu quả việc giám sát và hướng dẫn.
  • Khuyến khích việc đầu tư và tăng trưởng về doanh thu.

  • Khuyến khích nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm than (bao gồm: chế biến sâu, sử dụng lao động địa phương,…).
  • Duy trì sự bền vững của môi trường (trong suốt quá trình khai thác và sau khi đã đóng cửa mỏ).

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoanh quanh về chất lượng than Indonesia. Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc nếu bạn đang cần tìm một nhà cung cấp than với nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá thành hợp lý. Hãy đừng quên liên hệ với Than Nam Hải ngay từ hôm nay bạn nhé!

CÔNG TY TNHH CB VÀ KD THAN NAM HẢI

- Địa chỉ Văn phòng: 652/24C Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM

- Địa chỉ Kho than CN1: Số 7 - Đường Liên Khu 4-5, P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân, Tp. HCM

- Địa chỉ Kho than CN 2: KCN Xã Long Định - Huyện Cần Đước - Tỉnh Long An

- Hotline: 0909 029 898

- Email: thannamhai@yahoo.com

back-to-top.png
0909029898